การปัสสาวะรด relx ที่นอนหมายถึงการปัสสาวะโดยไม่ได้ตั้งใจขณะนอนหลับตอนกลางคืน เป็นเรื่องปกติสำหรับทารกและเด็ก ไม่จำเป็นต้องเป็นการติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ แต่การกระตุ้นให้ปัสสาวะบ่อยเกิดขึ้นเนื่องจากกล้ามเนื้อกระเพาะปัสสาวะอ่อนแอลงการปัสสาวะขณะนอนหลับอาจทำให้ผู้ใหญ่รู้สึกรำคาญเนื่องจากมักจะทำให้พวกเขาตื่นในตอนกลางคืน ผู้ใหญ่สงสัยว่าบุตรหลานของตนจะเป็นโรคกระเพาะปัสสาวะก็ต่อเมื่อทารกเริ่มปัสสาวะหลายครั้งในตอนกลางคืน

ในบางกรณีการปัสสาวะรดที่นอนเกิดขึ้นในช่วงกลางคืนของทารก ในกรณีอื่น ๆ ผู้ใหญ่สังเกตเห็นได้ในระหว่างวันโดยปกติจะเป็นหลังอาหาร นอกจากนี้ยังพบได้บ่อยในช่วงวัยแรกรุ่นและช่วงอายุน้อยลงหลังจากที่ร่างกายพัฒนาขึ้นเล็กน้อย

การปัสสาวะรดที่นอนใน relx เด็กถือว่ามีความผิดปกติทางร่างกายและจิตใจ เป็นที่เชื่อกันทั่วไปว่าทารกและเด็กมักจะไม่หยุดปัสสาวะในตอนกลางคืน สิ่งนี้สามารถนำไปสู่การไหลเวียนของสารพิษจำนวนมากเข้าสู่กระแสเลือด สิ่งนี้อาจส่งผลร้ายต่อเด็กและทำให้เกิดปัญหาทางจิตใจและจิตใจ

ในการตรวจหาปัญหาทางร่างกายและจิตใจแพทย์อาจตรวจสอบว่าเด็กเข้าห้องน้ำอย่างสม่ำเสมอในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งในตอนกลางคืนหรือไม่ การปัสสาวะอย่างต่อเนื่องอาจหมายความว่ากระเพาะปัสสาวะเต็ม อาจเป็นเพราะกระเพาะปัสสาวะเล็กหรือเหตุผลทางกายภาพอื่น ๆ การกัดหน้าท้องจะช่วยให้แพทย์ระบุสาเหตุของการปัสสาวะได้เช่นกันหากเด็กมีอาการปัสสาวะรดที่นอนขอแนะนำให้ทำกายภาพบำบัดเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อกระเพาะปัสสาวะและ เพิ่มขีดความสามารถ การเคลื่อนไหวของลำไส้ที่เหมาะสมจะช่วยให้เด็กอยู่ในเส้นทางที่จะทำให้ปัสสาวะเป็นปกติได้ เคยสังเกตเห็นความเบลอเล็กน้อยที่วิ่งไปมาในสนามเด็กเล่นระหว่างช่วงเวลาระหว่างมื้ออาหารหรือไม่? นั่นเป็นผลมาจากกระเพาะปัสสาวะเล็ก

ความเจ็บปวดที่เพิ่มมากขึ้นมักเกิดขึ้นในช่วงวัยแรกรุ่นและจะหายไปหลังจากนั้น แต่ถ้าลูกของคุณมีอาการปวดเมื่อปัสสาวะแสดงว่ามีการติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ ปรึกษากุมารแพทย์หากคุณเห็นว่าอาการปวดรุนแรงหรือเกิดขึ้นหลังจากการถ่ายปัสสาวะและเฉพาะในเวลากลางคืน

ดังนั้นคุณควรทำอย่างไรเพื่อรักษาอาการปัสสาวะรดที่นอน?

ก่อนอื่นควรปรึกษาแพทย์เพื่อระบุสาเหตุของปัญหา ดูแลบุตรหลานของคุณให้ปลอดภัยและขาดน้ำด้วยการให้ของเหลวมาก ๆ จำไว้ว่าการปัสสาวะรดที่นอนโดยทั่วไปไม่ใช่โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ นอกจากนี้คุณควรสร้างความมั่นใจให้กับบุตรหลานของคุณเกี่ยวกับความปลอดภัยในการปัสสาวะรดที่นอนนอกจากนี้คุณควรดูแลบุตรหลานของคุณอย่างใกล้ชิดเสมอเพื่อให้แน่ใจว่าการปัสสาวะรดที่นอนของเขาจะไม่แย่ลง การปัสสาวะรดที่นอนอาจเป็นสัญญาณเริ่มต้นของปัญหากระเพาะปัสสาวะ อาจช่วยคุณหรือบุตรหลานของคุณในการระบุว่ามีนิ่วในกระเพาะปัสสาวะ ขอแนะนำให้รักษาสภาพในระยะเริ่มแรก

ความลังเล

สาเหตุหลักของการปัสสาวะรดที่นอนคือกล้ามเนื้อกระเพาะปัสสาวะอ่อนแอ เด็กรู้สึกว่าต้องปัสสาวะบ่อย จะมีปัสสาวะใด ๆ ออกมา เด็กอาจปัสสาวะในเวลาที่ไม่เหมาะสม หากปัสสาวะในปริมาณมากเด็กอาจรู้สึกว่าต้องปัสสาวะบ่อยอีกครั้ง ปรึกษาแพทย์เพื่อรับทราบว่าคุณต้องแนะนำให้บุตรหลานของคุณปัสสาวะกี่ครั้งก่อนที่เขา / เธอจะเริ่มปัสสาวะตอนกลางคืน

กล้ามเนื้อถูกรบกวน

หากมีความผิดปกติของกล้ามเนื้อหรือความผิดปกติบางอย่างก็จะทำให้ปัสสาวะรดที่นอนได้เช่นกัน หากเป็นกรณีนี้ควรได้รับการรักษาที่เหมาะสม

ความผิดปกติของอาหาร

อาหารบางชนิดอาจทำให้ปัสสาวะรดที่นอนได้เช่นกัน ผลิตภัณฑ์เหล่านี้บางส่วน ได้แก่ ผลิตภัณฑ์จากนมการสูบบุหรี่คาเฟอีนเครื่องดื่มอัดลมและอาหารดิบเช่นผักและผลไม้ หากอาหารเหล่านี้ทำให้ปัสสาวะรดที่นอนต้องกำจัดออกจากอาหารทันที

โรค

มีโรคบางอย่างที่ทำให้ปัสสาวะรดที่นอน แต่เป็นเพียงวิธีทั่วไปเท่านั้น ตัวอย่างเช่น Psychosomnia, Sleep apnea และ narcolepsy

โรคภูมิแพ้ที่ขมขื่น

ในที่สุดทริกเกอร์บางอย่างสามารถสัมผัสได้ในสภาพแวดล้อม นั่นคือการมีประจำเดือนการสัมผัสกับบริเวณที่ร้อนและแห้งแล้งกรดไขมันคาร์โบไฮเดรตและคาเฟอีน ดังนั้นจึงไม่ควรให้เด็กสวมผ้าปูที่นอนใยสังเคราะห์ในเวลากลางคืน พยายามลดปริมาณคาเฟอีนหากปัญหาแย่ลงการลดเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนก็จะช่วยได้เช่นกัน BCAA (คาร์โบไฮเดรตที่ออกฤทธิ์ทางชีวภาพก่อนการทดสอบ) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต การเพิ่มปริมาณการกินจะทำให้การปัสสาวะเบาลง

ทางเลือกหนึ่งของยา relx คือวิธีการทางจิตวิทยา เรียกว่า Confocal Therapy ใช้การอ่านไดอารี่หลายชุดในแต่ละวัน ในวิธีนี้แพทย์ขอให้เด็กจดบันทึกหลังเวลาปัสสาวะทุกครั้งปริมาณปัสสาวะเมื่อเริ่มปัสสาวะไม่ได้ปัสสาวะนานเท่าใดและเวลาปกติ ถัดไปมีการดำเนินการตอนที่เป็นโมฆะอย่างรวดเร็วหลายตอน

ดังนั้นตอนนี้คุณรู้แล้วว่าไม่ปลอดภัยที่จะทำให้ลูกของคุณปัสสาวะทุกครั้งที่มี ปรึกษาแพทย์ด้วยหากยังมีอาการอยู่